Thủ Thuật Mẹo Nhỏ
namkna blogspot.com
1-tìm kiếm
bài dăng trong blogspot nhanh , lên đầu thì phải có dấu ngoăc kep ".........."
namkna blogspot.com
bài dăng trong blogspot nhanh , lên đầu thì phải có dấu ngoăc kep ".........."
2-Nút chinh sửa nhanh (cái bút) : trên thanh dia chi cococ có biểu tượng “trang này đã bị chặn cookie
.vậy nên mở lại coockie thì nó sẽ hiện lại Nút chinh sửa nhanh (cái bút) trong blogspot và chữ “xóa” trong phần nhận xét bình luận
3-ổ C bị đầy, giải phóng ô C tìm kiếm trong computer
a/ -vào avg tim kiếm trong computer ở fonded thứ 7 xuất hiện dòng : avg_ipw_stf_all_90_894a3479.ex_532
computer/c/ use/computer/appdata/roaning/IDM/ DwnlData
bỏ hết file thì giải phóng
ổ C đầy
-b/ widows+R
%temp%
Recent
Prefech
Bỏ hết file tạm
c/ -c/profertes/dikcleanup/clean up system.
2
3
4
6
7
8
Thủ thuật
các thủ thuật
FeedBurner
Cách Lưu File Host
IDM Thong Bao Đoi Serial
Followers Twitter
download-software-informer
Xóa-ask-trong-hop-tim-kiem-mozilla
Link-bai-viet-xuat-hien-tren-goole
Thu-thuat-meo-nho
v v...
Chen Twitter Follower Boxvao blog
Viết chữ có dấu trang trí trong Photoshop 7.0
1- Điều bình thường là bạn mở Unikey hoặc Vietkey rồi chuyển sang kiểu gõ Vni , bảng mã Vniwindows.
Mở Photoshop Khi tiến hành gõ chữ Việt nam có dấu vào một file nào đó thì bạn bấm vào chữ T, và tìm phông chữ Vni.
2- Mẹo nhỏ khác : Thực tế có nhiều phông chữ rất đẹp, bắt mắt , bạn download về nhưng không phải font nào cũng có thể viết được tiếng Việt, ngoài những font chữ cơ bản như Arial, Times, Times New Roman,…thì font chữ viết được tiếng Việt thường có tiền tố phía trước là Vni hoặc VfFree, hoặc những font chữ đã được Việt hóa thì mới có thể viết được tiếng Việt, để viết được tiếng Việt trên Photoshop thì bạn sử dụng Unikey/Vietkey .Và :
a) Bạn gõ chữ có dấu vào Notepad (Hình 1)
b) Copy nội dung trong Notepad rồi Paste vào file trong Photoshop.(Hình 2)
c) Bôi đen chữ, để chọn cỡ chữ, chọn màu chữ, Chọn kiểu phông chữ. Phông chữ nào tùy chọn. không nhất thiết phải Vni. nó cũng có dấu.( ô,ă,ngã,nặng,hỏi,huyền...)Tôi chọn phông chữ ,Kiểu chữ Palatino Linotuype.Đây là bản lưu -Save as. Kết quả của chữ việt có dấu: (Hình 3)
Hình 3
IDM
Thông Báo Đòi Serial
IDM has been registered with a fake serial number
Cách 1: Sửa trong file cài đặt của IDM
Bước
1: Đầu tiên, các bạn cần phải tắt hẳn
Internet Download Manager đi, bằng cách, click chuột phải vào icon IDM ở
thanh taskbar, sau đó chọn vào "Exit".
Bước
2: Tiếp theo, bạn tìm vào thư mục chứa
file cài đặt của Internet Download Manager. Có thể tìm theo đường dẫn
sau:
C:\Program
Files (x86)\Internet Download Manager
Nhìn
sang cửa sổ bên phải, tìm file có tên là "IDMGrHlp.exe" hoặc
"IDMGrHlp", lúc này, các bạn có thể đổi tên file thành bất
kỳ tên nào bạn muốn, hoặc đơn giản nhất, là xóa nó đi (tốt nhất là nên xóa
đi cho tiện).
Bước
3: Tuy nhiên, đến bước này vẫn chưa
thể coi là hoàn tất được. Bởi khi xóa file "IDMGrHlp" đi rồi,
mỗi lần bạn khởi động IDM lên để dùng, sẽ nhận được thông báo “IDM
cannot find 1 files that are necessary for browser and system integration.
Please reinstall IDM“. Tiếp tục làm như sau:
- Tìm đến tệp có tên "idmBroker" và
copy thêm 1 tệp nữa.
- Đổi tên tệp vừa copy
thành tên giống như tên file vừa xóa. Như trong hướng dẫn này, chúng ta
đặt lại tên tệp "idmBroker - Copy" thành
"IDMGrHlp". Sau đó Enter để lưu lại là xong.
Cách 2: Thay đổi giá trị trong Regedit
Bước
1: Các bạn mở hộp thoại Start /
Run, nhập vào ô tìm kiếm "Regedit", sau đó OK.
Bước
2: Cửa sổ "Registry
Editor" xuất hiện, các bạn tìm theo đường dẫn như dưới đây:
HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager
Nhìn
sang bên tay phải, làm như sau:
- Tìm file "CheckUpdtVm"
- Kích đúp vào file đó và chuyển giá trị mặc định trong ô
"Value data" từ "10" thành
"0".
- Nhấn vào OK để lưu lại.
Cách 3: IDM Thông
Báo Đòi Serial
Khắcphục lỗi Fake Serial number bằng file host
Bước
1: Các bạn vào "My
Computer", chọn ổ C:\ và tìm vào file host theo đường
dẫn:
C:\Windows\System32\drivers\etc
Bước
2: Mở file này bằng "Notepad",
sau đó copy thêm đoạn dưới đây vào dưới cuối cùng, và "Save" lại.
127.0.0.1
tonec.com
127.0.0.1 http://www.tonec.com
127.0.0.1 registeridm.com
127.0.0.1 http://www.registeridm.com
127.0.0.1 secure.registeridm.com
127.0.0.1 internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 http://www.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 secure.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror2.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror3.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 http://www.tonec.com
127.0.0.1 registeridm.com
127.0.0.1 http://www.registeridm.com
127.0.0.1 secure.registeridm.com
127.0.0.1 internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 http://www.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 secure.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror2.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror3.internetdownloadmanager.com
Cách 4: Chỉnh sửa trong file IDMGrHlp
Bước
1: Cũng trong thư mục cài đặt Internet
Download Manager, các bạn chọn vào file "IDMGrHlp", sau đó
chuột phải vào "Properties".
Bước
2: Ở cửa sổ tiếp theo, các bạn làm như
sau:
- Chọn thẻ "Security".
- Trong mục "Group or user names", click
vào User (Tên người dùng\Users).
- Nhấp tiếp vào "Edit".
Bước
3: Trong giao diện của "Permissions
for IDMGrHlp", các bạn nhìn vào mục "Permissions for ALL
APPLICATION PACKAGES", ở cột "Deny", chọn vào ô đầu
tiên "Full control", sau đó "Apply" và "OK"
để hoàn tất.
Vậy
là các bạn đã có tới 4 mẹo để khắc phục lỗi "IDM báo Fake Serial
Number" rồi. Sau khi thực hiện xong một cách nào đó, các bạn cần phải
khởi động lại Internet Download Manager để xem kết quả nhé. Với những
mẹo này, chắc chắn công cụ tăng tốc download của các bạn sẽ không còn
hiện ra những thông báo như ban đầu nữa.
Một
số bài viết liên quan:
- Sửa lỗi IDM không bắt link download?
- Cách tăng tốc IDM hiệu quả nhất
- Thiết lập chế độ tự động quét virus sau khi tải file
trên IDM
Chúc
các bạn thực hiện thành công!
Cập nhật: 11/01/2017
Trường hợp không save được được file Host thì: Sẽ
Có Bài Hướng Dẫn Sau Cám Ơn !
Cách save File Hosts
Hướng dẫn khắc phục lỗi không lưu được file Host trên Windows 7/8Đối với phiên bản Windows 7 và Windows 8 cách thực hiện đều tương tự nhau.
Cách 1:
Vào File Host theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc. Kích chuột phải vào File Host -->Properties
Trên bảng Hosts Properties chọn Tab Security --> User(Tên máy) --> Edit
Trên bảng Premissions for hosts chọn User(Tên máy), sau đó tích vào Full Control -->OK. Cuối cùng quay lại file host của mình đã chỉnh sửa và thực hiện lưu lại như bình thường.
Cách 2:
- Copy file host ra ngoài, mở và sửa bằng notepad bằng cách kích phải chuột chọn Open. Xuất hiện bảng Open With bạn chọn Notepad rồi nhấn OK.
- Thực hiện chỉnh sửa file hosts rồi lưu lại.
- Copy file host trở lại thư mục hệ thống C:\Windows\System32\drivers\etc\
Nếu sử dụng 2 cách trên mà vẫn không lưu được file hosts thì có thể do phần mềm diệt Virus trên máy tính của bạn đã chặn không cho lưu file hosts. Trong trường hợp này bạn cần tắt chế độ bảo vệ của chương trình diệt Virus đang hoạt động.
http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-luu-duoc-file-host-tren-windows-78-2659n.aspx
Có thể khẳng định sửa lỗi không lưu được file host là một trong những thủ thuật file host rất quan trọng, đặc biệt khi người dùng thường xuyên có nhu cầu sử dụng file host để vào Facebook khi bị chặn hoặc truy cập các trang web bị chặn khác trên thế giới, bên cạnh đó, chỉ khi file host được lưu thì người dùng mới có thể vào Facebook khi bị chặn dễ dàng, nên nếu gặp trường hợp bị lỗi hãy áp dụng theo hướng dẫn của bài viết này để nhanh chóng khắc phục lỗi nhé.
Cách xem tên máy, mã máy, Serial Tag của
Laptop bằng lệnh cmd web
Lưu
ý: Bạn hãy đọc thật
kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất
cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy
cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình
qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !
Mục Lục Nội Dung
Thông thường các thông
tin như tên máy, mã máy và Serial Tag của máy tính đều được ghi chú trên vỏ ngoài của máy tính.
Tuy nhiên, theo thời gian thì mấy cái tem ghi chú đó bị mờ và thậm chí là bị
rách nên bạn không thể xem bằng cách này mãi được đúng không.
Chính vì vậy mà trong
bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để kiểm
tra các thông số trên một cách cực kỳ đơn giản và chính xác thông qua các dòng
lệnh trên cmd.
Note: Các thông tin
này chỉ có thể xem trên máy tính Laptop thôi các bạn nhé, trên máy tính để bàn
(PC) sẽ không có đâu nha.
Đọc thêm:
1. Cách xem
Serial Tag của Laptop bằng lệnh cmd
Rất đơn giản, bạn chỉ
cần mở hộp
thoại Run ( Windows + R) => sau đó nhập cmd và nhấn Enter để mở cửa sổ cmd
ra. Và đây là giao diện của cửa sổ cmd:
Thực hiện: Bạn
hãy nhập với lệnh wmic bios get serialnumber và nhấn Enter => và đây là kết
quả sau khi chúng ta nhập lệnh thành công !
Như các bạn thấy kết
quả bên trên chính là Serial Tag của
máy tính mình, và với Serial Tag này mình có thể tìm và tải được driver chuẩn
nhất cho cái máy tính DELL của mình.
Tips: Nếu như bạn chạy
lệnh bên trên mà bị lỗi thì hãy mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị nhé. Cụ thể là như thế
này:
·
Đối với Windows XP và Windows 7: Bạn nhấn vào Start => nhập cmd vào khung tìm
kiếm => một list kết quả xuất hiện, bạn hãy nhấn chuột phải vào file cmd.exe và chọn Run as adminstrator.
·
Còn đối với Windows 8 trở lên: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt (Admin) là xong.
2. Kiểm tra
Serial Number của từng phân vùng ổ cứng
+ Bước 1: Bạn
nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => và gõ cmd xong nhấn Enter
+ Bước 2: Bạn
sử dụng cấu trúc lệnh vol tên-phân-vùng:
Ví dụ, mình muốn kiểm
tra Serial Number của phân vùng ổ C thì mình nhập vào là vol c: => và nhấn Enter để thực hiện.
3. Kiểm tra tên
và mã máy của Laptop
Tương tự như trên, để
kiểm tra xem tên máy tính, mã máy tính của bạn là gì thì bạn hãy sử dụng
lệnh wmic csproduct get name trong cửa sổ cmd nhé.
Thực hiện: Mở
hộp thoại Run => nhập cmd và nhấn Enter để mở cửa sổ cmd. Tại đây
bạn hãy nhập lệnh wmic csproduct get name và nhấn Enter để thực hiện.
Kết quả:
Lời kết
Rất đơn giản đúng
không? nhưng mình nghĩ là nó cũng rất quan trọng trong một vài trường hợp
đó. Chỉ với 1,2 dòng lệnh ngắn là bạn đã có thể biết được Serial, tên máy tính
Laptop mà bạn đang sử dụng rồi.
Còn bạn thì sao ? bạn
đang sử dụng cách nào để xem thông tin về máy tính ? hãy chia sẻ kinh nghiệm
của bạn cho mọi người nhé.
Hi vọng bài viết sẽ
hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !
Kiên
Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com
Cách nấu cơm
Do đó, thay vì vo gạo nhiều lần, chúng ta chỉ nên vo 1 lần,
khoắng nhẹ tay cho bụi bẩn và tạp chất lẫn bên trong hạt gạo trôi ra là được.
Ngoài ra khi nấu cơm, bạn nên nấu
bằng nước đun sôi, bởi nấu cơm bằng nước lạnh hạt gạo sẽ trương nở ra.
Theo đó, các dưỡng chất cũng tan ra trong nước rồi bốc hơi.
thịt Luộc lợn
=Cho nước vo gạo ra chậu, rồi cho thịt lợn vào ngâm trong 5
phút. Lúc này, tinh bột chứa trong nước gạo sẽ hút hết những chất bẩn bám trên
thịt lợn. Sau khi ngâm thịt trong 5 phút, lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ
bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Dùng tay rửa thịt lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp
mỡ của thịt cũng trôi ra hết.
Cách luộc trứng dễ bóc vỏ:
- Cách tốt nhất khi luộc trứng là chờ cho nước sôi sau đó mới
cho trứng gà vào rồi chờ cho nước sôi lại lần nữa mới tính giờ, luộc trong khoảng
từ 7-8 phút là trứng rất ngon. - Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc
chung với trứng.- Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem.- Vỏ trứng
rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.-
Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng.- Khi trứng chín,
bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem.- Vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả
nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.
thực phẩm không ăn buổi trưa
Hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây vào buổi trưa để tránh gây hại cho sức khỏe.
Ăn 5 loại thực phẩm này mỗi sáng tốt cho gan gấp trăm lần uống thuốc bổ / 3 thực phẩm chống ung thư, làm sạch phổi hiệu quả không kém nhân sâm
Bữa trưa vô cùng quan trọng trong cung cấp năng lượng làm việc và các hoạt động khác vào buổi chiều, vì vậy bạn nên tránh xa những món ăn dưới đây để có ngày làm việc hiệu quả.
Không nên ăn bánh mì vào buổi trưa. |
Có thể bạn quan tâm
|
Chuối
Những giàu giê như chuối, hạt bí đỏ và cá bơn có thể khiến con người có cảm giác mệt mỏi. Chuyên gia Napoli giải thích rằng khoáng chất này trên thực tế là chất làm thả lỏng cơ, thích hợp để ăn trước khi ngủ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn.
Thức ăn nhanh
Với đồ ăn nhanh không hề tốt cho cơ thể của bạn chút nào. Khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn nhanh có thể khiến cơ thể dễ bị béo phì và tiểu đường. Một chiếc bánh hamburger với kích thước vừa phải không phải là xấu. Tuy nhiên, nếu một phần ăn khổng lồ bao gồm bánh hamburger cỡ lớn với rất nhiều thịt, khoai tây chiên sẽ khiến bạn đối diện với nguy cơ nhồi máu cơ trong tương lai.
Ngay cả khi suất khoai tây chiên bạn gọi được quảng cáo là không có chất béo chuyển hóa (transfat), nó cũng chứa quá nhiều calo dư thừa không cần thiết cho bữa trưa. Bữa ăn trưa này sẽ khiến bạn khó tiêu mà vẫn mất năng lượng và làm phần còn lại trong ngày của bạn chìm trong mệt mỏi.
Bánh mì trắng
Nếu chọn những món ăn với lượng bột đường cao như bánh mì trắng và gạo trắng, thay vì loại nguyên hạt như gạo lứt, thì bạn đã không bổ sung đúng lượng cần thiết để giúp duy trì cảm giác no và tạo sinh lực tràn trề cho cơ thể.
"Chất bột đường có chỉ số đường huyết cao không chứa nhiều chất xơ, nên chúng dễ dàng bị phân hủy và bạn sẽ không được cung cấp nguồn năng lượng liên tục như loại ngũ cốc nguyên hạt", chuyên gia Napoli cho biết.
Trà, cà phê
Chuyên gia Napoli khẳng định những loại thức uống giàu
caffeine như cà phê và trà có thể khiến con người mệt mỏi. Chúng cho phép bạn tỉnh
táo trong khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi, nhưng sau đó cơ thể sẽ khó có thể
tiếp tục chống cự qua ngưỡng 2 giờ trưa.
Nếu cần thiết phải uống một tách cà phê, bạn nên uống từng ngụm nhỏ trong một thời gian dài để duy trì khả năng tỉnh táo.
Thịt đỏ
Những dạng thịt đỏ chứa chất béo cao như thịt bò có thể khiến bạn trở nên uể oải, đờ đẫn.
Cơ thể mất nhiều năng lượng để phân giải chúng, nên toàn bộ năng lượng đều tập trung vào công việc này. Thay vào đó, bạn nên ăn cá hồi nếu cần bổ sung thịt đỏ.
rửa nho
Việc rửa nho với nước không sẽ chẳng thể giúp loại bỏ được
các chất bụi bẩn, côn trùng hay trứng côn trùng bám trên bề mặt vỏ quả.
Trước khi rửa, dùng kéo cắt từng quả nho ra, không nên cắt
sát cuống quá. Việc rửa nho cả chùm không thể nào sạch được vì thế bạn cần cắt
chúng. Một số người thích dùng tay vặt từng quả ra rửa, tuy nhiên điều này khiến
vỏ nho bị rách, nước bẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong thịt nho qua khe hở
trong quá trình rửa. Nó cũng dễ bị hư hỏng nếu đem bảo quản.
Cho nho đã cắt vào chậu, thêm 1 thìa muối (lượng muối nên
hơi mặn một chút), thêm một chút giấm và cuối cùng thêm một nắm bột mì vào trộn
đều. Muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn có thể loại bỏ trứng côn
trùng trên bề mặt của nho. Mục đích của việc thêm giấm cũng là để loại bỏ côn
trùng, vì côn trùng không thích tính axit. Còn việc sử dụng bột mì là do bột có
thể hấp thu các bụi bẩn, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt.
Sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào chậu, nhẹ nhàng khuấy
theo chiều kim đồng hồ. Sau 2 đến 3 phút, bạn sẽ nhìn thấy bụi bẩn hoặc trứng
côn trùng, thậm chí cả côn trùng nổi lên trên. Rửa lại nho bằng nước sạch vài lần.
Sau 2-3 phút, nho được làm sạch hoàn toàn, lúc này bạn tha hồ thưởng thức rồi.
Như vậy, khi rửa nho, hãy thêm bước rửa cùng muối, giấm, bột mì để giúp nho sạch
hoàn toàn nhé!
trung-ran-2-qua-se-nhieu-nhu-4-qua
cách rán trứng ngon sẽ cần phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.
1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể
giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Việc bổ sung
nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho
các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều
và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.
Nhiều chị em có thể lo ngại việc cho nước vào trứng sẽ làm
loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế, phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc
hơi.
Bột nở, Bơ, Chanh.
làm thịt nướng bằng nồi cơm điện
Với cách làm thịt nướng bằng nồi
cơm điện dưới đây, thành phẩm bạn có được không chỉ là món thịt đẹp mắt mà còn
đậm vị, thơm mềm đến khó quên
Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút
sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Ướp qua đêm sẽ giúp món ăn thêm đậm
đà, hấp dẫn
Nguyên liệu: 1kg thịt lợn vai; 1 lọ
nước sốt ướp thịt nướng (có bán ở các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị); Vài mẩu
gừng; Vài tép tỏi; nước tương, dầu hào,
rượu, mật ong, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút
sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Khi nồi cơm điện bật nút, bạn lật
thịt lại rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa
- Thịt lợn mang rửa với nước muối
cho thật sạch, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô.
- Cho thịt vào tô lớn, sau đấy tiến
hành tẩm ướp với nước sốt ướp thịt nướng và các loại gia vị đã chuẩn bị với tỷ
lệ thích hợp.
- Dùng tay trộn đều và bóp cho gia
vị ngấm vào thịt, sau đấy, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, đặt thịt vào
ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút.
Cho thịt đã ướp vào nồi cơm điện,
rưới cả phần nước sốt ướp vào và bật nút nấu như bình thường.
- Khi nồi cơm điện bật nút, bạn lật
thịt lại rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa. Lặp lại như thế đến khi miếng thịt
chín, nước sốt sệt lại bám chặt vào miếng thịt là được
Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút
sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Thịt nướng ăn kèm với cơm hay bún
đều ngon
Chỉ cần lấy thịt nướng bằng nồi
cơm điện ra, thái miếng vừa ăn và xếp ra đĩa thì bạn đã có món ngon dễ làm
nhưng cực đưa cơm.
Cách chọn thịt lợn tươi ngon
Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút
sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Thịt lợn ngon nhất là khi có màu hồng
hào, nhấn vào có độ đàn hồi và không bị nhớtMuốn có món thịt lợn nướng chuẩn vị
bạn cần chọn được phần nguyên liệu tươi ngon. Thế nên, muốn chọn thịt lợn tươi
ngon, an toàn qua việc nhìn vào những điểm sau trên miếng thịt.
- Da lợn: Bạn nên chọn thịt lợn có
phần da dày, bởi đây là những con lợn được nuôi theo phương pháp tự nhiên. Lợn
có da mỏng thường được nuôi bằng hóa chất tạo nạc, không an toàn cho sức khỏe.
- Mỡ lợn: Mỡ lợn dày, dính sát vào
miếng thịt là phần thịt vai ngon. Nếu thịt và mỡ rời rạc, không dính vào nhau
thì bạn không nên mua.
- Màu sắc của miếng thịt. Thịt lợn
ngon nhất là khi có màu hồng hào, nhấn vào có độ đàn hồi và không bị nhớt. Nếu
miếng thịt có màu đỏ bất thường, thâm đen hay khô thì đấy là thịt cũ, đã để lâu
ngày.
Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất
của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm
Chị em thường ướp thịt với đầy đủ
gia vị cho thấm rồi mới kho. Cách làm này đã khiến thịt bị dai, không được thơm
ngon, đậm đà lại còn bị ngấy. Dưới đây chính là cách kho thịt ngon được đầu bếp
nhà hàng chuyên nghiệp tiết lộ, nhờ thế bạn sẽ có món thịt kho vừa đậm đà đưa
cơm, mềm thơm và không hề bị chai cứng hay có mùi hôi.
Nguyên liệu: 400gr thịt ba chỉ lợn; Hành khô băm nhỏ; Gừng
thái sợi; Một bát nước sôi; Nước tương, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
Xào săn thịt cho tươm mỡ rồi mới
nêm nếm gia vị, cách này giúp thịt thơm mà không ngấy
Để chế biến món ngon với thịt lợn
này, đầu tiên bạn cần rửa thịt rồi mang ngâm trong tô nước lớn khoảng 10 phút để
thịt ra hết máu thừa. Sau đấy, bạn mang rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo.
Dùng khăn thấm khô miếng thịt, thái thành những miếng vừa ăn.
Cho thịt vào áp chảo với lửa nhỏ rồi
dùng đũa đảo đều thịt cho mỡ từ thịt tứa ra. Đừng quên rán phần bì lợn cho thật
vàng để món ăn không bị ngấy.
Khi thịt lợn đã cháy cạnh, bạn cho
thịt ra đĩa. Tận dụng mỡ trong chảo, cho hành khô, gừng vào đảo cho thơm rồi
thêm chút đường vào. Khi đường có màu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho chút rượu nấu
ăn, thịt đã áp chảo vào đảo đều tay.
Khi hầm thịt, thêm 1-2 thìa baking
soda sẽ khiến thịt nhanh mềm, nhừ như tan trong miệng.
Thêm nước tương, bát nước sôi vào
rồi đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa trong 20 phút. Trong quá trình hầm thịt, hãy thêm
khoảng 2 muỗng cà phê baking soda, đảo đều. Baking soda sẽ giúp thịt mềm nhanh
hơn. Đậy vung rồi tiếp tục kho thịt ở lửa vừa hoặc lửa nhỏ. Thêm chút muối và
nước tương vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được.
Đảo thêm ít phút sau khi tắt bếp để
thịt quen dần với việc thay đổi nhiệt giúp thịt bớt ngấy
Nhiều người sau khi tắt bếp thì xới
thịt ra đĩa ngay nhưng đầu bếp lại cho rằng, không nên làm như vậy. Tắt bếp
xong, bạn vẫn đảo thịt liên tục trong ít phút để thịt "quen dần" với
việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, còn làm cho mỡ trong thịt tứa bớt ra sẽ đỡ ngấy.
Đảm bảo thịt kho ngon bất bại nếu
bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn
Sau khi đảo thịt mà không cần lửa
này, bạn chỉ việc cho thịt ra và thưởng thức thôi!
Khi hóc xương cá,
Một số người bị hóc xương thường nuốt ít cơm trắng để cơm có
thể cuốn trôi xương vào bên trong. Nhưng vấn đề có thể xảy ra là cơm cũng có thể
khiến bạn mắc nghẹn và mắc cùng xương cá nếu xương đó to, khó trôi. Có người lại
uống giấm để trị hóc xương vì giấm bốn giúp xương cá mềm, thậm chí là tan ra.
Nhưng giấm vốn rất chua, uống vào một lượng lớn có thể gây đau dạ dày, không tốt
cho sức khỏe. Uống ít thì chưa chắc xương đã có thể tan ra nhanh được. Còn giữ
giấm ở trong cổ họng lại là điều rất khó làm.
Vì thế, những người có kinh nghiệm thường mách sử dụng tỏi
và đường để trị hóc xương cá.
Trong đó, đường trắng vốn là một loại gia vị có sẵn ở nhà. Uống
đường có thể làm mềm xương cá còn tỏi chứa một lượng lớn allicin và cùng với đường
trắng, cho dù xương cá bị mắc sâu đến đâu, nó có thể được loại bỏ được. Dưới
đây là phương pháp cụ thể:
Trước tiên, hãy lấy một củ tỏi tươi, sau đó bóc vỏ, cắt nó
làm đôi bằng dao và nhét vào 2 bên mũi.
dung voi uong giam khi hoc xuong ca, dung nguyen lieu nay
cho vao mui xuong se mat - 3
Lưu ý, không dùng tép tỏi quá nhỏ để tránh việc nhét tỏi vào
mũi gây tắc mũi, không lấy ra ngay được.
Sau đó, dùng thìa đổ một thìa đường vào miệng, mặc dù lúc đầu
sẽ hơi khó chịu một chút. Chỉ cần giữ lại đường trong họng khoảng hai mươi
giây, đợi cho đường tan trong miệng, nuốt nó một lần cho hết luôn.
dung voi uong giam khi hoc xuong ca, dung nguyen lieu nay
cho vao mui xuong se mat - 4
Trong trường hợp này, các cơ ở cổ họng sẽ co lại và mùi tỏi
trên mũi hăng sẽ kích thích chúng ta hắt hơi. Khi hắt hơi, xương cá sẽ bong ra
khỏi chỗ mắc và ra ngoài.
* Lưu ý chỉ dùng với
các loại cá xương nhỏ, mảnh, không áp dụng khi bị hóc xương to. Nếu vẫn không
hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến phòng khám nhờ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.
cho vào cấp đông luôn,
thịt gà thường bị đóng nhiều băng xung quanh, hay bị nhão, nhạt thịt sau khi rã
đông.
Thịt gà trữ đông trong
tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến
- Ảnh 3.Khi rã đông, cho gà còn nguyên túi vào ngâm trong nước. Khi ngâm, đập
chút gừng hoặc muối để gà rã đông nhanh và tươi hơn. Ảnh minh họa
Ở công đoạn tiếp theo,
khi có nhu cầu chế biến các món ăn khác nhau từ gà, chúng ta lấy gà trong tủ
đá, để xuống ngăn mát để rã đông từ từ. Cách này hầu như giúp gà tươi ngon như
ban đầu. Tuy nhiên, nếu rã đông cả con gà bằng phương pháp này sẽ rất tốn kém
thời gian nên nếu có ý định ăn thịt gà, nên để gà xuống ngăn mát từ hôm trước.
Ngoài phương pháp
trên, có thể rã đông gà nhanh hơn với nước lạnh bằng cách để nguyên gà trong
túi bóng và ngâm với nước. Nhưng cần đảm bảo rằng túi không bị thủng, không để
nước lọt vào bên trong túi gà. Trong khi ngâm, đập chút gừng tươi hoặc cho thêm
chút muối trắng vào trong nước. Cách này giúp phần thịt gà rã đông nhanh hơn mà
không làm giảm đi độ tươi ngon.
Về phương pháp rã đông
gà bằng nước nóng, anh Hoàng cho rằng, đây là một sai lầm khiến gà bị bở, khô
thịt, khó có thể chế biến các món ăn ngon được. Còn với phương pháp cho gà vào
trong lò vi sóng, theo anh Hoàng, đây là "hạ sách", cần trong các trường
hợp cấp tốc. Nếu thật sự không cần thiết, không nên áp dụng cách này.
Hướng dẫn chế biến các
món ăn ngon từ gà cấp đông
Anh Trần Văn Hoàng cho
biết, nếu đã đảm bảo 2 bước cấp đông và rã đông đúng cách, bước chế biến cơ bản
giống với gà tươi mới mổ. Đầu bếp này chỉ lưu ý rằng, nhiều người có thể vội hoặc
chưa hiểu đúng về rã đông nên có thói quen lấy gà cấp đông trong tủ lạnh và
"phi" thẳng vào nồi luộc vì nghĩ rằng, nước nóng lên, gà sẽ tan dần.
Cũng từ đó, họ có suy nghĩ nên ninh gà lâu thêm một chút cho gà chín hẳn.
Thịt gà trữ đông trong
tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến
Các món ăn từ gà đông
lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon như thông thường nếu biết cấp đông, rã đông và
chế biến đúng cách. Ảnh minh họa
Điều này là một sai lầm
cần tránh trong quá trình chế biến thịt gà. Với cách làm này, thịt gà sẽ bị xơ,
bở thịt, không còn được ngọt. Khi đun lâu, nước gà bị đục, không còn trong và vị
ngọt như thông thường.
Cách làm đúng để gà
ngon, chắc thịt là cho gà đã rã đông vào nước và tiến hành luộc. Không đun lửa
quá to, gà dễ bị nứt, toạc da. Để lửa ở mức độ vừa phải. Trong khi luộc gà, cho
chút muối và gừng để gà thơm và đậm vị hơn.
Một số món ăn khác từ
gà cấp đông như: Gà rang gừng, thịt gà rang muối, gà xào sả ớt, gà xào nấm, gà
xào chua ngọt… Với các món ăn này, cần lưu ý, sau khi chặt, xé thịt gà, không
nên rửa lại gà đã rã đông với nước lã. Các bước tẩm ướp nấu như thông thường,
không cần đun quá lâu, thịt dễ bị khô, dai, mất đi vị ngọt.
Cấp đông và rã đông thịt gà sao cho đúng?
Chia sẻ về kinh nghiệm
chế biến các món ăn từ gà cấp đông, anh Trần Văn Hoàng, đầu bếp tại một cửa
hàng ăn ở phố Bà Triệu (Hà Đông) cho biết, về cơ bản, các giá trị dinh dưỡng
trong thịt gà tươi và gà cấp đông không khác nhau là mấy. Điều quan trọng là nếu
biết cấp đông, rã đông và nấu đúng cách, gà vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon như
ban đầu.Theo anh Hoàng, trên thực tế, nhiều người chỉ chú trọng vào bước chế biến,
tẩm ướp sao cho gà thật ngon mà không biết rằng, nếu 2 bước cấp đông và rã đông
sai cách thì bước chế biến không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.
Cụ thể, với kinh nghiệm
của mình, anh Hoàng chia sẻ, sau khi tự giết mổ hoặc mua gà mổ sẵn ở chợ về,
chúng ta cần xát muối làm sạch gà. Nếu có nhu cầu cấp đông để sử dụng dần, nên
để gà vào một chiếc rổ sạch cho gà ráo nước.
Tiếp đến, có thể cho
gà vào ngăn mát tủ lạnh vài chục phút đến 1 tiếng cho thịt gà săn lại, sau đó
buộc kín gà bằng túi bóng sạch (hoặc có điều kiện có thể tiến hành hút chân
không) và cho lên ngăn đá để trữ đông.
Bước này khá quan trọng
vì nếu gà vẫn đang chảy nước, chưa khô mà
cho vào cấp đông luôn,
thịt gà thường bị đóng nhiều băng xung quanh, hay bị nhão, nhạt thịt sau khi rã
đông.
Thịt gà trữ đông trong
tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến
- Ảnh 3.Khi rã đông, cho gà còn nguyên túi vào ngâm trong nước. Khi ngâm, đập
chút gừng hoặc muối để gà rã đông nhanh và tươi hơn. Ảnh minh họa
Ở công đoạn tiếp theo,
khi có nhu cầu chế biến các món ăn khác nhau từ gà, chúng ta lấy gà trong tủ
đá, để xuống ngăn mát để rã đông từ từ. Cách này hầu như giúp gà tươi ngon như
ban đầu. Tuy nhiên, nếu rã đông cả con gà bằng phương pháp này sẽ rất tốn kém
thời gian nên nếu có ý định ăn thịt gà, nên để gà xuống ngăn mát từ hôm trước.
Ngoài phương pháp
trên, có thể rã đông gà nhanh hơn với nước lạnh bằng cách để nguyên gà trong
túi bóng và ngâm với nước. Nhưng cần đảm bảo rằng túi không bị thủng, không để
nước lọt vào bên trong túi gà. Trong khi ngâm, đập chút gừng tươi hoặc cho thêm
chút muối trắng vào trong nước. Cách này giúp phần thịt gà rã đông nhanh hơn mà
không làm giảm đi độ tươi ngon.
Về phương pháp rã đông
gà bằng nước nóng, anh Hoàng cho rằng, đây là một sai lầm khiến gà bị bở, khô
thịt, khó có thể chế biến các món ăn ngon được. Còn với phương pháp cho gà vào
trong lò vi sóng, theo anh Hoàng, đây là "hạ sách", cần trong các trường
hợp cấp tốc. Nếu thật sự không cần thiết, không nên áp dụng cách này.
Hướng dẫn chế biến các
món ăn ngon từ gà cấp đông
Anh Trần Văn Hoàng cho
biết, nếu đã đảm bảo 2 bước cấp đông và rã đông đúng cách, bước chế biến cơ bản
giống với gà tươi mới mổ. Đầu bếp này chỉ lưu ý rằng, nhiều người có thể vội hoặc
chưa hiểu đúng về rã đông nên có thói quen lấy gà cấp đông trong tủ lạnh và
"phi" thẳng vào nồi luộc vì nghĩ rằng, nước nóng lên, gà sẽ tan dần.
Cũng từ đó, họ có suy nghĩ nên ninh gà lâu thêm một chút cho gà chín hẳn.
Thịt gà trữ đông trong
tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến
Các món ăn từ gà đông
lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon như thông thường nếu biết cấp đông, rã đông và
chế biến đúng cách. Ảnh minh họa
Điều này là một sai lầm
cần tránh trong quá trình chế biến thịt gà. Với cách làm này, thịt gà sẽ bị xơ,
bở thịt, không còn được ngọt. Khi đun lâu, nước gà bị đục, không còn trong và vị
ngọt như thông thường.
Cách làm đúng để gà
ngon, chắc thịt là cho gà đã rã đông vào nước và tiến hành luộc. Không đun lửa
quá to, gà dễ bị nứt, toạc da. Để lửa ở mức độ vừa phải. Trong khi luộc gà, cho
chút muối và gừng để gà thơm và đậm vị hơn.
Một số món ăn khác từ
gà cấp đông như: Gà rang gừng, thịt gà rang muối, gà xào sả ớt, gà xào nấm, gà
xào chua ngọt… Với các món ăn này, cần lưu ý, sau khi chặt, xé thịt gà, không
nên rửa lại gà đã rã đông với nước lã. Các bước tẩm ướp nấu như thông thường,
không cần đun quá lâu, thịt dễ bị khô, dai, mất đi vị ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]