nhathongnguyen

Không có gì xa lạ đối với con người

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Thủ Thuật Mẹo Nhỏ

Thủ Thuật Mẹo Nhỏ

namkna blogspot.com


1-tìm  kiếm 

                bài dăng trong blogspot nhanh , lên đầu thì phải có dấu ngoăc kep  ".........."


2-Nút chinh sửa nhanh  (cái bút) : trên thanh dia chi cococ  có biểu tượng “trang này đã bị chặn cookie                                                                                    
                                       



.vậy nên mở lại coockie thì nó sẽ hiện lại Nút chinh sửa nhanh  (cái bút) trong blogspot và  chữ “xóa” trong phần nhận xét bình luận



3-ổ C bị đầy, giải phóng ô C tìm kiếm trong computer

a/ -vào avg tim kiếm trong computer   ở fonded thứ 7 xuất hiện dòng : avg_ipw_stf_all_90_894a3479.ex_532

computer/c/ use/computer/appdata/roaning/IDM/ DwnlData

bỏ hết file thì giải phóng   ổ C đầy

 

-b/  widows+R

%temp%

Recent

Prefech

Bỏ hết file tạm

c/  -c/profertes/dikcleanup/clean up system.




2
3
4
6
7
8

Thủ thuật  

 các thủ thuật

FeedBurner  

Cách Lưu File Host 

IDM Thong Bao Đoi Serial 

Followers Twitter 

 download-software-informer

Xóa-ask-trong-hop-tim-kiem-mozilla

Link-bai-viet-xuat-hien-tren-goole

Thu-thuat-meo-nho

 v v...

Chen Twitter Follower Boxvao blog                          


Viết chữ có dấu trang trí trong Photoshop 7.0
1- Điều bình thường là bạn mở Unikey hoặc Vietkey rồi chuyển sang kiểu gõ Vni , bảng mã Vniwindows.
   Mở Photoshop Khi tiến hành gõ chữ Việt nam có dấu vào một file nào đó thì bạn bấm vào chữ T, và tìm phông chữ Vni.
2- Mẹo nhỏ khác : Thực tế có nhiều phông chữ rất đẹp, bắt mắt , bạn download về nhưng không phải font nào cũng có thể viết được tiếng Việt, ngoài những font chữ cơ bản như Arial, Times, Times New Roman,…thì font chữ viết được tiếng Việt thường có tiền tố phía trước là Vni hoặc VfFree, hoặc những font chữ đã được Việt hóa thì mới có thể viết được tiếng Việt, để viết được tiếng Việt trên Photoshop thì bạn sử dụng Unikey/Vietkey .Và :
                             a)  Bạn gõ chữ có dấu vào Notepad  (Hình 1)


                                                                            Hình 1

                            b) Copy nội dung trong Notepad rồi Paste vào file trong Photoshop.(Hình 2)

                                                                            Hình 2
                         
                              c) Bôi đen chữ, để chọn cỡ chữ, chọn màu chữ, Chọn kiểu phông chữ. Phông chữ nào tùy chọn. không nhất thiết phải Vni. nó cũng có dấu.( ô,ă,ngã,nặng,hỏi,huyền...)Tôi chọn phông chữ ,Kiểu chữ Palatino Linotuype.Đây là bản lưu -Save as. Kết quả của chữ việt có dấu: (Hình 3)


                                                                             Hình 3




IDM Thông Báo Đòi Serial
IDM has been registered with a fake serial number

Cách 1: Sửa trong file cài đặt của IDM
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải tắt hẳn Internet Download Manager đi, bằng cách, click chuột phải vào icon IDM ở thanh taskbar, sau đó chọn vào "Exit".



Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm vào thư mục chứa file cài đặt của Internet Download Manager. Có thể tìm theo đường dẫn sau:
C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager
Nhìn sang cửa sổ bên phải, tìm file có tên là "IDMGrHlp.exe" hoặc "IDMGrHlp", lúc này, các bạn có thể đổi tên file thành bất kỳ tên nào bạn muốn, hoặc đơn giản nhất, là xóa nó đi (tốt nhất là nên xóa đi cho tiện).

Bước 3: Tuy nhiên, đến bước này vẫn chưa thể coi là hoàn tất được. Bởi khi xóa file "IDMGrHlp" đi rồi, mỗi lần bạn khởi động IDM lên để dùng, sẽ nhận được thông báo “IDM cannot find 1 files that are necessary for browser and system integration. Please reinstall IDM“. Tiếp tục làm như sau:
  • Tìm đến tệp có tên "idmBroker" copy thêm 1 tệp nữa.












  • Đổi tên tệp vừa copy thành tên giống như tên file vừa xóa. Như trong hướng dẫn này, chúng ta đặt lại tên tệp "idmBroker - Copy" thành "IDMGrHlp". Sau đó Enter để lưu lại là xong.

Cách 2: Thay đổi giá trị trong Regedit
Bước 1: Các bạn mở hộp thoại Start / Run, nhập vào ô tìm kiếm "Regedit", sau đó OK.

Bước 2: Cửa sổ "Registry Editor" xuất hiện, các bạn tìm theo đường dẫn như dưới đây:
HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager
Nhìn sang bên tay phải, làm như sau:
  • Tìm file "CheckUpdtVm"
  • Kích đúp vào file đó và chuyển giá trị mặc định trong ô "Value data" từ "10" thành "0".
  • Nhấn vào OK để lưu lại.


Cách 3: IDM Thông Báo Đòi Serial
 Khắcphục lỗi Fake Serial number bằng file host
Bước 1: Các bạn vào "My Computer", chọn ổ C:\ và tìm vào file host theo đường dẫn:

C:\Windows\System32\drivers\etc
Bước 2: Mở file này bằng "Notepad", sau đó copy thêm đoạn dưới đây vào dưới cuối cùng, và "Save" lại.
127.0.0.1 tonec.com
127.0.0.1 http://www.tonec.com
127.0.0.1 registeridm.com
127.0.0.1 http://www.registeridm.com
127.0.0.1 secure.registeridm.com
127.0.0.1 internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 http://www.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 secure.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror2.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror3.internetdownloadmanager.com


Cách 4: Chỉnh sửa trong file IDMGrHlp
Bước 1: Cũng trong thư mục cài đặt Internet Download Manager, các bạn chọn vào file "IDMGrHlp", sau đó chuột phải vào "Properties".

Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo, các bạn làm như sau:
  • Chọn thẻ "Security".
  • Trong mục "Group or user names", click vào User (Tên người dùng\Users).
  • Nhấp tiếp vào "Edit".
Bước 3: Trong giao diện của "Permissions for IDMGrHlp", các bạn nhìn vào mục "Permissions for ALL APPLICATION PACKAGES", ở cột "Deny", chọn vào ô đầu tiên "Full control", sau đó "Apply""OK" để hoàn tất.

Vậy là các bạn đã có tới 4 mẹo để khắc phục lỗi "IDM báo Fake Serial Number" rồi. Sau khi thực hiện xong một cách nào đó, các bạn cần phải khởi động lại Internet Download Manager để xem kết quả nhé. Với những mẹo này, chắc chắn công cụ tăng tốc download của các bạn sẽ không còn hiện ra những thông báo như ban đầu nữa.
Một số bài viết liên quan:
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cập nhật: 11/01/2017


Trường hợp không save được được file Host thì: Sẽ Có Bài Hướng Dẫn Sau  Cám Ơn !

Cách save File Hosts
Hướng dẫn khắc phục lỗi không lưu được file Host trên Windows 7/8
Đối với phiên bản Windows 7Windows 8 cách thực hiện đều tương tự nhau.
Cách 1:
Vào File Host theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc. Kích chuột phải vào File Host -->Properties


Trên bảng Hosts Properties chọn Tab Security --> User(Tên máy)  --> Edit




Trên bảng Premissions for hosts chọn User(Tên máy), sau đó tích vào Full Control -->OK. Cuối cùng quay lại file host của mình đã chỉnh sửa và thực hiện lưu lại như bình thường.


Cách 2:
-  Copy file host ra ngoài, mở và sửa bằng notepad bằng cách kích phải chuột chọn Open. Xuất hiện bảng Open With bạn chọn Notepad rồi nhấn OK.




- Thực hiện chỉnh sửa file hosts rồi lưu lại.
- Copy file host trở lại thư mục hệ thống C:\Windows\System32\drivers\etc\
Nếu sử dụng 2 cách trên mà vẫn không lưu được file hosts thì có thể do phần mềm diệt Virus trên máy tính của bạn đã chặn không cho lưu file hosts. Trong trường hợp này bạn cần tắt chế độ bảo vệ của chương trình diệt Virus đang hoạt động.
http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-luu-duoc-file-host-tren-windows-78-2659n.aspx

Có thể khẳng định sửa lỗi không lưu được file host là một trong những thủ thuật file host rất quan trọng, đặc biệt khi người dùng thường xuyên có nhu cầu sử dụng file host để vào Facebook khi bị chặn hoặc truy cập các trang web bị chặn khác trên thế giới, bên cạnh đó, chỉ khi file host được lưu thì người dùng mới có thể vào Facebook khi bị chặn dễ dàng, nên nếu gặp trường hợp bị lỗi hãy áp dụng theo hướng dẫn của bài viết này để nhanh chóng khắc phục lỗi nhé.









Cách xem tên máy, mã máy, Serial Tag của Laptop bằng lệnh cmd  web
Kiên Nguyễn Blog Cập nhật lần cuối: 04/05/2019 Thủ thuật máy tính 12 Comments
Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !
Mục Lục Nội Dung
Thông thường các thông tin như tên máy, mã máy  Serial Tag của máy tính đều được ghi chú trên vỏ ngoài của máy tính. Tuy nhiên, theo thời gian thì mấy cái tem ghi chú đó bị mờ và thậm chí là bị rách nên bạn không thể xem bằng cách này mãi được đúng không.

Chính vì vậy mà trong bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để kiểm tra các thông số trên một cách cực kỳ đơn giản và chính xác thông qua các dòng lệnh trên cmd.
Note: Các thông tin này chỉ có thể xem trên máy tính Laptop thôi các bạn nhé, trên máy tính để bàn (PC) sẽ không có đâu nha.
Đọc thêm:
1. Cách xem Serial Tag của Laptop bằng lệnh cmd
Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở hộp thoại Run ( Windows + R) => sau đó nhập cmd và nhấn Enter để mở cửa sổ cmd ra. Và đây là giao diện của cửa sổ cmd:
Thực hiện: Bạn hãy nhập với lệnh wmic bios get serialnumber và nhấn Enter => và đây là kết quả sau khi chúng ta nhập lệnh thành công !
Như các bạn thấy kết quả bên trên chính là Serial Tag của máy tính mình, và với Serial Tag này mình có thể tìm và tải được driver chuẩn nhất cho cái máy tính DELL của mình.
Tips: Nếu như bạn chạy lệnh bên trên mà bị lỗi thì hãy mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị nhé. Cụ thể là như thế này:
·         Đối với Windows XP và Windows 7: Bạn nhấn vào Start => nhập cmd vào khung tìm kiếm => một list kết quả xuất hiện, bạn hãy nhấn chuột phải vào file cmd.exe và chọn Run as adminstrator.
·         Còn đối với Windows 8 trở lên: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt (Admin) là xong.
2. Kiểm tra Serial Number của từng phân vùng ổ cứng
+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => và gõ cmd xong nhấn Enter
+ Bước 2: Bạn sử dụng cấu trúc lệnh vol tên-phân-vùng:
Ví dụ, mình muốn kiểm tra Serial Number của phân vùng ổ C thì mình nhập vào là vol c: => và nhấn Enter để thực hiện.
3. Kiểm tra tên và mã máy của Laptop
Tương tự như trên, để kiểm tra xem tên máy tính, mã máy tính của bạn là gì thì bạn hãy sử dụng lệnh wmic csproduct get name trong cửa sổ cmd nhé.
Thực hiện: Mở hộp thoại Run => nhập cmd và nhấn Enter để mở cửa sổ cmd. Tại đây bạn hãy nhập lệnh wmic csproduct get name và nhấn Enter để thực hiện.
Kết quả:
Lời kết

Rất đơn giản đúng không? nhưng mình nghĩ là nó cũng rất quan trọng trong một vài trường hợp đó. Chỉ với 1,2 dòng lệnh ngắn là bạn đã có thể biết được Serial, tên máy tính Laptop mà bạn đang sử dụng rồi.
Còn bạn thì sao ? bạn đang sử dụng cách nào để xem thông tin về máy tính ? hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho mọi người nhé.
Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !
Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com




Cách nấu cơm
Do đó, thay vì vo gạo nhiều lần, chúng ta chỉ nên vo 1 lần, khoắng nhẹ tay cho bụi bẩn và tạp chất lẫn bên trong hạt gạo trôi ra là được.
Ngoài ra khi nấu cơm, bạn nên nấu bằng nước đun sôi, bởi nấu cơm bằng nước lạnh hạt gạo sẽ trương nở ra. Theo đó, các dưỡng chất cũng tan ra trong nước rồi bốc hơi.
thịt Luộc lợn
=Cho nước vo gạo ra chậu, rồi cho thịt lợn vào ngâm trong 5 phút. Lúc này, tinh bột chứa trong nước gạo sẽ hút hết những chất bẩn bám trên thịt lợn. Sau khi ngâm thịt trong 5 phút, lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Dùng tay rửa thịt lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp mỡ của thịt cũng trôi ra hết.


 Cách luộc trứng dễ bóc vỏ:


- Cách tốt nhất khi luộc trứng là chờ cho nước sôi sau đó mới cho trứng gà vào rồi chờ cho nước sôi lại lần nữa mới tính giờ, luộc trong khoảng từ 7-8 phút là trứng rất ngon. - Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng.- Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem.- Vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.- Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng.- Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem.- Vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.

   thực phẩm không ăn buổi trưa 
Hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây vào buổi trưa để tránh gây hại cho sức khỏe.
Bữa trưa vô cùng quan trọng trong cung cấp năng lượng làm việc và các hoạt động khác vào buổi chiều, vì vậy bạn nên tránh xa những món ăn dưới đây để có ngày làm việc hiệu quả.
thực phẩm không ăn buổi trưa
Không nên ăn bánh mì vào buổi trưa.
Có thể bạn quan tâm

Chuối

Những giàu giê như chuối, hạt bí đỏ và cá bơn có thể khiến con người có cảm giác mệt mỏi. Chuyên gia Napoli giải thích rằng khoáng chất này trên thực tế là chất làm thả lỏng cơ, thích hợp để ăn trước khi ngủ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn.

Thức ăn nhanh

Với đồ ăn nhanh không hề tốt cho cơ thể của bạn chút nào. Khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn nhanh có thể khiến cơ thể dễ bị béo phì và tiểu đường. Một chiếc bánh hamburger với kích thước vừa phải không phải là xấu. Tuy nhiên, nếu một phần ăn khổng lồ bao gồm bánh hamburger cỡ lớn với rất nhiều thịt, khoai tây chiên sẽ khiến bạn đối diện với nguy cơ nhồi máu cơ trong tương lai.
Ngay cả khi suất khoai tây chiên bạn gọi được quảng cáo là không có chất béo chuyển hóa (transfat), nó cũng chứa quá nhiều calo dư thừa không cần thiết cho bữa trưa. Bữa ăn trưa này sẽ khiến bạn khó tiêu mà vẫn mất năng lượng và làm phần còn lại trong ngày của bạn chìm trong mệt mỏi.

Bánh mì trắng

Nếu chọn những món ăn với lượng bột đường cao như bánh mì trắng và gạo trắng, thay vì loại nguyên hạt như gạo lứt, thì bạn đã không bổ sung đúng lượng cần thiết để giúp duy trì cảm giác no và tạo sinh lực tràn trề cho cơ thể.
"Chất bột đường có chỉ số đường huyết cao không chứa nhiều chất xơ, nên chúng dễ dàng bị phân hủy và bạn sẽ không được cung cấp nguồn năng lượng liên tục như loại ngũ cốc nguyên hạt", chuyên gia Napoli cho biết.


Trà, cà phê

Chuyên gia Napoli khẳng định những loại thức uống giàu caffeine như cà phê và trà có thể khiến con người mệt mỏi. Chúng cho phép bạn tỉnh táo trong khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi, nhưng sau đó cơ thể sẽ khó có thể tiếp tục chống cự qua ngưỡng 2 giờ trưa.
Nếu cần thiết phải uống một tách cà phê, bạn nên uống từng ngụm nhỏ trong một thời gian dài để duy trì khả năng tỉnh táo.

Thịt đỏ

Những dạng thịt đỏ chứa chất béo cao như thịt bò có thể khiến bạn trở nên uể oải, đờ đẫn.
Cơ thể mất nhiều năng lượng để phân giải chúng, nên toàn bộ năng lượng đều tập trung vào công việc này. Thay vào đó, bạn nên ăn cá hồi nếu cần bổ sung thịt đỏ.

rửa nho
Việc rửa nho với nước không sẽ chẳng thể giúp loại bỏ được các chất bụi bẩn, côn trùng hay trứng côn trùng bám trên bề mặt vỏ quả.
Trước khi rửa, dùng kéo cắt từng quả nho ra, không nên cắt sát cuống quá. Việc rửa nho cả chùm không thể nào sạch được vì thế bạn cần cắt chúng. Một số người thích dùng tay vặt từng quả ra rửa, tuy nhiên điều này khiến vỏ nho bị rách, nước bẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong thịt nho qua khe hở trong quá trình rửa. Nó cũng dễ bị hư hỏng nếu đem bảo quản.
Cho nho đã cắt vào chậu, thêm 1 thìa muối (lượng muối nên hơi mặn một chút), thêm một chút giấm và cuối cùng thêm một nắm bột mì vào trộn đều. Muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn có thể loại bỏ trứng côn trùng trên bề mặt của nho. Mục đích của việc thêm giấm cũng là để loại bỏ côn trùng, vì côn trùng không thích tính axit. Còn việc sử dụng bột mì là do bột có thể hấp thu các bụi bẩn, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt.


Sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào chậu, nhẹ nhàng khuấy theo chiều kim đồng hồ. Sau 2 đến 3 phút, bạn sẽ nhìn thấy bụi bẩn hoặc trứng côn trùng, thậm chí cả côn trùng nổi lên trên. Rửa lại nho bằng nước sạch vài lần. Sau 2-3 phút, nho được làm sạch hoàn toàn, lúc này bạn tha hồ thưởng thức rồi. Như vậy, khi rửa nho, hãy thêm bước rửa cùng muối, giấm, bột mì để giúp nho sạch hoàn toàn nhé!
trung-ran-2-qua-se-nhieu-nhu-4-qua



cách rán trứng ngon sẽ cần phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.
1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.
Nhiều chị em có thể lo ngại việc cho nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế, phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.
Bột nở,  Bơ,  Chanh.

làm thịt nướng bằng nồi cơm điện        
Với cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện dưới đây, thành phẩm bạn có được không chỉ là món thịt đẹp mắt mà còn đậm vị, thơm mềm đến khó quên
Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Ướp qua đêm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn
Nguyên liệu: 1kg thịt lợn vai; 1 lọ nước sốt ướp thịt nướng (có bán ở các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị); Vài mẩu gừng;  Vài tép tỏi; nước tương, dầu hào, rượu, mật ong, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Khi nồi cơm điện bật nút, bạn lật thịt lại rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa
- Thịt lợn mang rửa với nước muối cho thật sạch, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô.
- Cho thịt vào tô lớn, sau đấy tiến hành tẩm ướp với nước sốt ướp thịt nướng và các loại gia vị đã chuẩn bị với tỷ lệ thích hợp.
- Dùng tay trộn đều và bóp cho gia vị ngấm vào thịt, sau đấy, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút.
Cho thịt đã ướp vào nồi cơm điện, rưới cả phần nước sốt ướp vào và bật nút nấu như bình thường.
- Khi nồi cơm điện bật nút, bạn lật thịt lại rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa. Lặp lại như thế đến khi miếng thịt chín, nước sốt sệt lại bám chặt vào miếng thịt là được


Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Thịt nướng ăn kèm với cơm hay bún đều ngon
Chỉ cần lấy thịt nướng bằng nồi cơm điện ra, thái miếng vừa ăn và xếp ra đĩa thì bạn đã có món ngon dễ làm nhưng cực đưa cơm.
Cách chọn thịt lợn tươi ngon
Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi -
Thịt lợn ngon nhất là khi có màu hồng hào, nhấn vào có độ đàn hồi và không bị nhớtMuốn có món thịt lợn nướng chuẩn vị bạn cần chọn được phần nguyên liệu tươi ngon. Thế nên, muốn chọn thịt lợn tươi ngon, an toàn qua việc nhìn vào những điểm sau trên miếng thịt.
- Da lợn: Bạn nên chọn thịt lợn có phần da dày, bởi đây là những con lợn được nuôi theo phương pháp tự nhiên. Lợn có da mỏng thường được nuôi bằng hóa chất tạo nạc, không an toàn cho sức khỏe.
- Mỡ lợn: Mỡ lợn dày, dính sát vào miếng thịt là phần thịt vai ngon. Nếu thịt và mỡ rời rạc, không dính vào nhau thì bạn không nên mua.
- Màu sắc của miếng thịt. Thịt lợn ngon nhất là khi có màu hồng hào, nhấn vào có độ đàn hồi và không bị nhớt. Nếu miếng thịt có màu đỏ bất thường, thâm đen hay khô thì đấy là thịt cũ, đã để lâu ngày.

Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm
Chị em thường ướp thịt với đầy đủ gia vị cho thấm rồi mới kho. Cách làm này đã khiến thịt bị dai, không được thơm ngon, đậm đà lại còn bị ngấy. Dưới đây chính là cách kho thịt ngon được đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp tiết lộ, nhờ thế bạn sẽ có món thịt kho vừa đậm đà đưa cơm, mềm thơm và không hề bị chai cứng hay có mùi hôi.
Nguyên liệu:  400gr thịt ba chỉ lợn; Hành khô băm nhỏ; Gừng thái sợi; Một bát nước sôi; Nước tương, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:
Xào săn thịt cho tươm mỡ rồi mới nêm nếm gia vị, cách này giúp thịt thơm mà không ngấy
Để chế biến món ngon với thịt lợn này, đầu tiên bạn cần rửa thịt rồi mang ngâm trong tô nước lớn khoảng 10 phút để thịt ra hết máu thừa. Sau đấy, bạn mang rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Dùng khăn thấm khô miếng thịt, thái thành những miếng vừa ăn.
Cho thịt vào áp chảo với lửa nhỏ rồi dùng đũa đảo đều thịt cho mỡ từ thịt tứa ra. Đừng quên rán phần bì lợn cho thật vàng để món ăn không bị ngấy.
Khi thịt lợn đã cháy cạnh, bạn cho thịt ra đĩa. Tận dụng mỡ trong chảo, cho hành khô, gừng vào đảo cho thơm rồi thêm chút đường vào. Khi đường có màu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho chút rượu nấu ăn, thịt đã áp chảo vào đảo đều tay.
Khi hầm thịt, thêm 1-2 thìa baking soda sẽ khiến thịt nhanh mềm, nhừ như tan trong miệng.
Thêm nước tương, bát nước sôi vào rồi đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa trong 20 phút. Trong quá trình hầm thịt, hãy thêm khoảng 2 muỗng cà phê baking soda, đảo đều. Baking soda sẽ giúp thịt mềm nhanh hơn. Đậy vung rồi tiếp tục kho thịt ở lửa vừa hoặc lửa nhỏ. Thêm chút muối và nước tương vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được.
Đảo thêm ít phút sau khi tắt bếp để thịt quen dần với việc thay đổi nhiệt giúp thịt bớt ngấy

Nhiều người sau khi tắt bếp thì xới thịt ra đĩa ngay nhưng đầu bếp lại cho rằng, không nên làm như vậy. Tắt bếp xong, bạn vẫn đảo thịt liên tục trong ít phút để thịt "quen dần" với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, còn làm cho mỡ trong thịt tứa bớt ra sẽ đỡ ngấy.

Đảm bảo thịt kho ngon bất bại nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn
Sau khi đảo thịt mà không cần lửa này, bạn chỉ việc cho thịt ra và thưởng thức thôi!






Khi hóc xương cá,
Một số người bị hóc xương thường nuốt ít cơm trắng để cơm có thể cuốn trôi xương vào bên trong. Nhưng vấn đề có thể xảy ra là cơm cũng có thể khiến bạn mắc nghẹn và mắc cùng xương cá nếu xương đó to, khó trôi. Có người lại uống giấm để trị hóc xương vì giấm bốn giúp xương cá mềm, thậm chí là tan ra. Nhưng giấm vốn rất chua, uống vào một lượng lớn có thể gây đau dạ dày, không tốt cho sức khỏe. Uống ít thì chưa chắc xương đã có thể tan ra nhanh được. Còn giữ giấm ở trong cổ họng lại là điều rất khó làm.
Vì thế, những người có kinh nghiệm thường mách sử dụng tỏi và đường để trị hóc xương cá.
Trong đó, đường trắng vốn là một loại gia vị có sẵn ở nhà. Uống đường có thể làm mềm xương cá còn tỏi chứa một lượng lớn allicin và cùng với đường trắng, cho dù xương cá bị mắc sâu đến đâu, nó có thể được loại bỏ được. Dưới đây là phương pháp cụ thể:
Trước tiên, hãy lấy một củ tỏi tươi, sau đó bóc vỏ, cắt nó làm đôi bằng dao và nhét vào 2 bên mũi.
dung voi uong giam khi hoc xuong ca, dung nguyen lieu nay cho vao mui xuong se mat - 3
Lưu ý, không dùng tép tỏi quá nhỏ để tránh việc nhét tỏi vào mũi gây tắc mũi, không lấy ra ngay được.
Sau đó, dùng thìa đổ một thìa đường vào miệng, mặc dù lúc đầu sẽ hơi khó chịu một chút. Chỉ cần giữ lại đường trong họng khoảng hai mươi giây, đợi cho đường tan trong miệng, nuốt nó một lần cho hết luôn.
dung voi uong giam khi hoc xuong ca, dung nguyen lieu nay cho vao mui xuong se mat - 4
Trong trường hợp này, các cơ ở cổ họng sẽ co lại và mùi tỏi trên mũi hăng sẽ kích thích chúng ta hắt hơi. Khi hắt hơi, xương cá sẽ bong ra khỏi chỗ mắc và ra ngoài.

* Lưu ý chỉ dùng với các loại cá xương nhỏ, mảnh, không áp dụng khi bị hóc xương to. Nếu vẫn không hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến phòng khám nhờ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.


cho vào cấp đông luôn, thịt gà thường bị đóng nhiều băng xung quanh, hay bị nhão, nhạt thịt sau khi rã đông.
Thịt gà trữ đông trong tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến - Ảnh 3.Khi rã đông, cho gà còn nguyên túi vào ngâm trong nước. Khi ngâm, đập chút gừng hoặc muối để gà rã đông nhanh và tươi hơn. Ảnh minh họa
Ở công đoạn tiếp theo, khi có nhu cầu chế biến các món ăn khác nhau từ gà, chúng ta lấy gà trong tủ đá, để xuống ngăn mát để rã đông từ từ. Cách này hầu như giúp gà tươi ngon như ban đầu. Tuy nhiên, nếu rã đông cả con gà bằng phương pháp này sẽ rất tốn kém thời gian nên nếu có ý định ăn thịt gà, nên để gà xuống ngăn mát từ hôm trước.
Ngoài phương pháp trên, có thể rã đông gà nhanh hơn với nước lạnh bằng cách để nguyên gà trong túi bóng và ngâm với nước. Nhưng cần đảm bảo rằng túi không bị thủng, không để nước lọt vào bên trong túi gà. Trong khi ngâm, đập chút gừng tươi hoặc cho thêm chút muối trắng vào trong nước. Cách này giúp phần thịt gà rã đông nhanh hơn mà không làm giảm đi độ tươi ngon.
Về phương pháp rã đông gà bằng nước nóng, anh Hoàng cho rằng, đây là một sai lầm khiến gà bị bở, khô thịt, khó có thể chế biến các món ăn ngon được. Còn với phương pháp cho gà vào trong lò vi sóng, theo anh Hoàng, đây là "hạ sách", cần trong các trường hợp cấp tốc. Nếu thật sự không cần thiết, không nên áp dụng cách này.
Hướng dẫn chế biến các món ăn ngon từ gà cấp đông
Anh Trần Văn Hoàng cho biết, nếu đã đảm bảo 2 bước cấp đông và rã đông đúng cách, bước chế biến cơ bản giống với gà tươi mới mổ. Đầu bếp này chỉ lưu ý rằng, nhiều người có thể vội hoặc chưa hiểu đúng về rã đông nên có thói quen lấy gà cấp đông trong tủ lạnh và "phi" thẳng vào nồi luộc vì nghĩ rằng, nước nóng lên, gà sẽ tan dần. Cũng từ đó, họ có suy nghĩ nên ninh gà lâu thêm một chút cho gà chín hẳn.

Thịt gà trữ đông trong tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến
Các món ăn từ gà đông lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon như thông thường nếu biết cấp đông, rã đông và chế biến đúng cách. Ảnh minh họa
Điều này là một sai lầm cần tránh trong quá trình chế biến thịt gà. Với cách làm này, thịt gà sẽ bị xơ, bở thịt, không còn được ngọt. Khi đun lâu, nước gà bị đục, không còn trong và vị ngọt như thông thường.
Cách làm đúng để gà ngon, chắc thịt là cho gà đã rã đông vào nước và tiến hành luộc. Không đun lửa quá to, gà dễ bị nứt, toạc da. Để lửa ở mức độ vừa phải. Trong khi luộc gà, cho chút muối và gừng để gà thơm và đậm vị hơn.
Một số món ăn khác từ gà cấp đông như: Gà rang gừng, thịt gà rang muối, gà xào sả ớt, gà xào nấm, gà xào chua ngọt… Với các món ăn này, cần lưu ý, sau khi chặt, xé thịt gà, không nên rửa lại gà đã rã đông với nước lã. Các bước tẩm ướp nấu như thông thường, không cần đun quá lâu, thịt dễ bị khô, dai, mất đi vị ngọt.





Cấp đông và rã đông thịt gà sao cho đúng?

Chia sẻ về kinh nghiệm chế biến các món ăn từ gà cấp đông, anh Trần Văn Hoàng, đầu bếp tại một cửa hàng ăn ở phố Bà Triệu (Hà Đông) cho biết, về cơ bản, các giá trị dinh dưỡng trong thịt gà tươi và gà cấp đông không khác nhau là mấy. Điều quan trọng là nếu biết cấp đông, rã đông và nấu đúng cách, gà vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon như ban đầu.Theo anh Hoàng, trên thực tế, nhiều người chỉ chú trọng vào bước chế biến, tẩm ướp sao cho gà thật ngon mà không biết rằng, nếu 2 bước cấp đông và rã đông sai cách thì bước chế biến không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.
Cụ thể, với kinh nghiệm của mình, anh Hoàng chia sẻ, sau khi tự giết mổ hoặc mua gà mổ sẵn ở chợ về, chúng ta cần xát muối làm sạch gà. Nếu có nhu cầu cấp đông để sử dụng dần, nên để gà vào một chiếc rổ sạch cho gà ráo nước.

Tiếp đến, có thể cho gà vào ngăn mát tủ lạnh vài chục phút đến 1 tiếng cho thịt gà săn lại, sau đó buộc kín gà bằng túi bóng sạch (hoặc có điều kiện có thể tiến hành hút chân không) và cho lên ngăn đá để trữ đông.
Bước này khá quan trọng vì nếu gà vẫn đang chảy nước, chưa khô mà
cho vào cấp đông luôn, thịt gà thường bị đóng nhiều băng xung quanh, hay bị nhão, nhạt thịt sau khi rã đông.
Thịt gà trữ đông trong tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến - Ảnh 3.Khi rã đông, cho gà còn nguyên túi vào ngâm trong nước. Khi ngâm, đập chút gừng hoặc muối để gà rã đông nhanh và tươi hơn. Ảnh minh họa
Ở công đoạn tiếp theo, khi có nhu cầu chế biến các món ăn khác nhau từ gà, chúng ta lấy gà trong tủ đá, để xuống ngăn mát để rã đông từ từ. Cách này hầu như giúp gà tươi ngon như ban đầu. Tuy nhiên, nếu rã đông cả con gà bằng phương pháp này sẽ rất tốn kém thời gian nên nếu có ý định ăn thịt gà, nên để gà xuống ngăn mát từ hôm trước.
Ngoài phương pháp trên, có thể rã đông gà nhanh hơn với nước lạnh bằng cách để nguyên gà trong túi bóng và ngâm với nước. Nhưng cần đảm bảo rằng túi không bị thủng, không để nước lọt vào bên trong túi gà. Trong khi ngâm, đập chút gừng tươi hoặc cho thêm chút muối trắng vào trong nước. Cách này giúp phần thịt gà rã đông nhanh hơn mà không làm giảm đi độ tươi ngon.
Về phương pháp rã đông gà bằng nước nóng, anh Hoàng cho rằng, đây là một sai lầm khiến gà bị bở, khô thịt, khó có thể chế biến các món ăn ngon được. Còn với phương pháp cho gà vào trong lò vi sóng, theo anh Hoàng, đây là "hạ sách", cần trong các trường hợp cấp tốc. Nếu thật sự không cần thiết, không nên áp dụng cách này.
Hướng dẫn chế biến các món ăn ngon từ gà cấp đông
Anh Trần Văn Hoàng cho biết, nếu đã đảm bảo 2 bước cấp đông và rã đông đúng cách, bước chế biến cơ bản giống với gà tươi mới mổ. Đầu bếp này chỉ lưu ý rằng, nhiều người có thể vội hoặc chưa hiểu đúng về rã đông nên có thói quen lấy gà cấp đông trong tủ lạnh và "phi" thẳng vào nồi luộc vì nghĩ rằng, nước nóng lên, gà sẽ tan dần. Cũng từ đó, họ có suy nghĩ nên ninh gà lâu thêm một chút cho gà chín hẳn.

Thịt gà trữ đông trong tủ lạnh nhưng sẽ tươi ngon như vừa mới mua về chỉ cần bí quyết này khi chế biến
Các món ăn từ gà đông lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon như thông thường nếu biết cấp đông, rã đông và chế biến đúng cách. Ảnh minh họa
Điều này là một sai lầm cần tránh trong quá trình chế biến thịt gà. Với cách làm này, thịt gà sẽ bị xơ, bở thịt, không còn được ngọt. Khi đun lâu, nước gà bị đục, không còn trong và vị ngọt như thông thường.
Cách làm đúng để gà ngon, chắc thịt là cho gà đã rã đông vào nước và tiến hành luộc. Không đun lửa quá to, gà dễ bị nứt, toạc da. Để lửa ở mức độ vừa phải. Trong khi luộc gà, cho chút muối và gừng để gà thơm và đậm vị hơn.
Một số món ăn khác từ gà cấp đông như: Gà rang gừng, thịt gà rang muối, gà xào sả ớt, gà xào nấm, gà xào chua ngọt… Với các món ăn này, cần lưu ý, sau khi chặt, xé thịt gà, không nên rửa lại gà đã rã đông với nước lã. Các bước tẩm ướp nấu như thông thường, không cần đun quá lâu, thịt dễ bị khô, dai, mất đi vị ngọt.


Chúc vui !





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]

nhathongnguyen.blogspot 9.8 su10 nhathongnguyen.blogspot 90286 student

Receive All Updates Via Twitter