|
Bản quyền © 2000-2013 Aha-Soft. Tất cả các quyền.
Xóa Open With.
Mở Registry Editor, tìm đến khóa HKEY_CLASSES_ROOT\ Applications. Những khóa con trong khóa này là những ứng dụng đã được cài đặt trong máy bạn. Di chuyển đến khóa của ứng dụng mà bạn muốn đưa nó vào hộp thoại Open With. Tạo một giá trị "OpenWith" kiểu STRING và không cần nhập dữ liệu cho nó để hiển thị ứng dụng trong hộp thoại Open With, và sửa "OpenWith" thành "NoOpenWith" để xóa ứng dụng khỏi hộp thoại Open With.
System Key: HKEY_CLASSES_ROOT\ Applications
Cách lưu website trên thanh address?
Trên thanh address chỉ lưu được tối đa 20 ngày thôi và nếu để ở chế độ tự động xóa sau khi thoát IE thì nó sẽ tự mất khi bạn thoát khỏi IE. Để lưu lại mãi mãi bạn cần làm như sau: mở trang cần lưu rồi nhấn Favorites > Add to Favorites (có thể đổi tên trên cửa sổ mới hiện ra) > OK. Như vậy là nó đã được lưu, khi cần mở lại bạn nhấn Favorites rồi chọn vào trang cần mở là nó mở ra ngay.
Cách xóa những recycled do virus tạo ra ở mỗi ổ đĩa
tudhbd@gmail.com: Tôi muốn xóa những recycled do virus tạo ra ở mỗi ổ đĩa. Máy tính của tôi đột nhiên xuất hiện những cái recycled cái biểu tượng của nó mờ mờ nhưng không thể xóa được mặc dù tôi đã dùng phần mềm unclocker nhưng cũng không xóa được cứ xóa là nó tự tạo lại.còn khi tôi xóa những thư mục trong bất kỳ ổ đĩa nào thì nó có lúc đưa vào thùng rác có lúc không mặc dù nó báo là đưa đến thùng rác
Giải đáp: Thực ra những cài thùng rác đó là do hệ điều hành tạo ra, bạn xóa đi nó cũng sẽ tạo lại để lưu trữ những dữ liệu mà bạn đã xóa.
Trong trường hợp lúc nó đưa đến thùng rác và lúc không thì mình đoán là do bạn xóa nó đi tới thùng rác, nhưng vô tình bạn xóa luôn thư mục thùng rác trong tường ổ đĩa nên nó cũng sẽ biến mất luôn.
Bạn nên hiểu vấn đè theo hướng như thế này: Khi bạn xóa một cái gì đó, hê điều hành sẽ tạo một thư mục để lưu trữ những cái bạn xóa, và tên thư mục lưu trữ ấy là Recycle Bin. Sỡ dĩ việc tạo thư mục như vậy là vì khi bạn xóa nhầm bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại được. Thực chất chỉ là việc copy dữ liệu từ thư mục từ Recycle ra thôi. Như vậy nếu mà cấm tạo thư mục Recycle thì nó sẽ không biết bỏ cái bạn xóa ở đâu do vậy nó sẽ xóa hản, và như vậy sẽ không khôi phục ở cách thông thường được.
Còn đây là giải pháp nếu bạn không muốn tạo những thư mục Recycle Bin nữa:
Win XP: Trên màn hình Desktop, nhấn phải chuột vào biểu tượng thùng rác và chọn Properties. Bạn chọn các ổ đĩa và click vào mục Do Not Move Files to the Recycle Bin và sau đó bạn nhấn Apply và chọn OK.
Với Window 7 cũng tương tự như thế.
Lúc này khi xóa dữ liệu bạn sẽ xóa hẳn luôn mà không khôi phục bình thường được.
Nguồn: CiOne
Xóa mũi tên ở Icon Desktop
Muốn xóa mũi tên ở Icon Desktop (chủ yếu cho đẹp thôi) thì đầu tiên bạn vô Start --> Run --> gõ chữ regedit (sẽ hiện ra khung màn hình mới) --> bấm dấu cộng (+) HKEY_CLASSES_ROOT cho xổ xuống --> tìm tới chữ lnkfile (hay bấm chữ L trên bàn phím cho nhanh) --> bấm vô chữ lnkfile rồi nhìn sang bên màn hình bên phải có dòng IsShortCut, bấm delete hàng chữ này, rồi thoát ra restart lại máy là Icon sẽ không còn cái mũi tên shortcut nữa.
Xóa địa chỉ trong thanh Address
Nếu bạn muốn hỏi các để xóa 1 số trang web trong thanh Address thì làm theo cách sau:
Vào Start -> Run rồi gõ vào lệnh Registry rồi vào theo đường dẫn sau:
HKEY_CURRENT_USER\ Software\ Microsoft\ Internet Explorer\ TypedURLs
Sau dó tìm những tragn mà bạn muon xoa delete no di la ok
Mozilla Firefox : click "History" > "Show In Sidebar". Trong cái Sidebar sẽ hiện lên tất cả các trang web bạn đã xem qua , Click chuột phải vào trang web mà bạn muốn xóa rồi click "Delete".
Chrome: Bạn hãy mở Histories (lịch sử) của Chrome, rà chuột vào địa chỉ bạn cần xóa và đánh chọn
vào ô vuông vừa xuất hiện. Sau khi đã chọn xong (nhiều trang), bạn bấm vào xóa các mục đã chọn. Okie? Cách này cho phép bạn xóa từng trang mà chẳng ảnh hưởng gì đến các trang cần lưu.
Chúc thanh công
Xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn
Bạn có thể xóa một phần hoặc toàn bộ lịch sử duyệt web của mình khỏi Google Chrome. Nếu bạn đăng nhập vào Chrome trên nhiều máy tính hoặc thiết bị, xóa lịch sử duyệt web của bạn sẽ có hiệu lực trên tất cả các thiết bị khác.
Xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn
Nhấp vào trình đơn Chrome  trên thanh công cụ của trình duyệt.
Chọn Công cụ.
Chọn Xóa dữ liệu duyệt web.
Trong hộp thoại xuất hiện, chọn hộp kiểm "Xóa lịch sử duyệt web".
Sử dụng trình đơn ở trên đầu để chọn lượng dữ liệu bạn muốn xóa. Chọn mọi thứ để xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn.
Nhấp Xóa dữ liệu duyệt web.
Những thông tin sau sẽ bị xóa khi bạn xóa lịch sử duyệt web của mình:
Các địa chỉ web bạn đã truy cập, được liệt kê trên trang Lịch sử
Nội dung của những trang bạn đã truy cập được lưu trong bộ nhớ cache
Ảnh chụp nhanh các trang bạn thường xuyên truy cập nhất trên trang Tab mới
Mọi địa chỉ IP được tìm nạp trước từ các trang bạn đã truy cập
Xóa lịch sử duyệt Web từ thanh địa chỉ
|